รีวิวอนิเมะ กินทามะ การ์ตูนสุดกาว แพรวพราวสุดในตอนนี้!

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุก ๆ ท่านวันนี้ทางเราเองก็จะมา รีวิวอนิเมะ กินทามะ การ์ตูนสุดกาว แพรวพราวสุดในตอนนี้! นับได้ว่าเป็นการ์ตูนชื่อดังที่ปังมาอย่างยาวนานเลยกับเรื่อง เข้าฉายครั้งแรกในปี  พ.ศ. 2546  ซึ่งที่มาเขียนรีวิวในวันนี้ยิ่งทำให้นึกถึงอดีตที่เคยสร้างเสียงหัวเราะให้กับแอดมินเอง ในปัจจุบันนั้นมีทั้งหมด 1-284 ตอน หนังสืออีก 56 เล่ม สำหรับแฟนอนิเมะแล้วคงมีสะสมไว้ครบกันแล้วอย่างแน่นอน กินทามะเองเป็นการ์ตูนแนว ตลก,คอมมาดี้,ต่อสู้ ฝีมือการวาดของอาจารย์ ฮิเดะอากิ โซะระชิ  และเป็นอนิเมเรื่องแรกที่แอดมินเองประทับใจในเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครเป็นอย่างมาก ด้วยมุขตลกที่มีมายอดได้ทุกตอน แอดมินเองก็รับประกันได้เลยว่าเรื่องนี้จะครองใจผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน

เนื้อเรื่อง กินทามะ

เรื่อง กินทามะ

โดยกินทามะเองเป็น ภาพยนตร์อนิเมชั่นเกี่ยวกับชายหนุ่มวัยกลางคน ผมสีน้ำเงิน ที่ชื่อว่า ซากาตะ กินโทกิ อดีตซามูไรรับจ้างที่แข็งแกร่งแถมยังได้รับฉายาว่าเป็นปีศาจสีขาวในสนามรบ อนิเมะเรื่องนี้มีแนวโน้มคล้ายๆ กับคนยุคโบราณที่ยังนิยมใช้ม้าในการเดินทางและยังแต่งตัวชุด กิโมโน อีกด้วย กินโทกิ ที่เป็นพระเอกนั้นถ้าอยู่คนเดียวก็คงจะเหงา เพราะฉะนั้น จึงได้มีวัยรุ่น อีก2คนที่จะมาเรียกเสียงหัวเราะและเพิ่มสีสันให้กับเรื่องนี้อย่าง ชิมูระ ชินปาจิ และ คางุระ เพื่อเข้ามาช่วยทำมาหากินเลี้ยงชีพตัวเองในยุค ซามูไร ที่ตกต่ำ เนื่องจากมีการบุกรุกของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งเรื่องนี้อาจจะดูแปลกๆ ไปหน่อยเพราะมันเป็นแนวตลกขบขันตามสไตล์ของเรื่อง ตัวเรื่องได้มีการนำ เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาประกอบกับ ญี่ปุ่นในช่วงสมัยเอโดะ รับรองว่าจะต้องตราตรึงใจคุณอย่างแน่นอนล

3 ตัวละครหลักในเรื่องกินทามะ

ซากาตะ กินโทกิ

ซากาตะ กินโทกิ

ชายหนุ่มผมสีเงิน (อายุ 20 ปี) ตัวเอกของเรื่องนี้ อดีตเป็นพวกขับไล่ต่างแดน (เป็นการปกป้องประเทศด้วยการผลักดันชาวสวรรค์ออกไป) ดูเหมือนจะมีฝีมือดาบค่อนข้างดีทีเดียว เป็นคู่กัดกับฮิจิคาตะ และชินเซ็น ปัจจุบัน เขาทำงานเป็นนักรับจ้างสารพัด ชอบใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวันๆ ซึ่งหากไม่ได้กินของหวานตามเวลาที่กำหนดจะอ่อนระโหยโรยแรง และระดับน้ำตาลในเลือดบ่งบอกว่าอีกไม่นานคงได้เป็นโรคเบาหวาน(ชอบของหวานโดยเฉพาะ พาร์เฟ่ท์) งานอดิเรกคือ ขี่สกู้ตเตอร์ ชอบอ่านจัมป์รายสัปดาห์ (ในฉบับภาษาไทยเปลี่ยนจากจัมป์เป็น C-Kids) ซึ่งเรื่องโปรดของคุณกินในจัมป์ก็คือ กินนิคุแมน ส่วนเรื่องที่คุณกินไม่ชอบเอามากๆก็คือเรื่อง กินทาแมน

 ชินปาจิ

ชิมุระ ชินปาจิ

พ่อหนุ่มฉายา ไอ้แว่น ลูกเจ้าของโรงฝึกดาบ (อายุ 16 ปี) ที่สำนักปิดตัวลง เพื่อที่จะเรียนรู้ถึงจิตวิญญาณซามูไรจึงมาทำงานเป็นลูกน้องกินโทกิ ตอนนี้กำลังคิดผิดอย่างแรง เพราะทำงานมาตั้งนาน ไม่เคยได้รับค่าจ้างเลย เขาเป็นตัวละครจอมชง เบรคมุขโดยแท้ เพราะเอาแต่โวยวายตลอด แต่ไม่กล้าหือกับ โอทาเอะ พี่สาวหน้าหวานสุดเถื่อน นอกจากนี้เขายังเป็นหัวหน้ากลุ่มผู้พิทักษ์ เทราคาโตะ ซือ ไอด้อลคนโปรดของเขาด้วย

คางุระ

คางุระ

อาหมวยหน้าตาน่ารัก (อายุประมาณ 13-14 ปี) ถึงจะตัวเล็กแต่ก็พลังช้าง เพราะเธอเป็นชนเผ่ายาโตะ เผ่านักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล พูดสำเนียงออกจีนๆ ลงท้ายด้วย น่อ มักถือร่มเวลาไปไหนมาไหน ชอบกินบ๊วยแผ่น บ้าละคร และเธอก็เป็นตัวเสริมมุขคอยทำเรื่องป่วนๆคล้อยตามกินโทกิอยู่เนืองๆ เพื่อทำงานหาเงินช่วยครอบครัว เธอจึง(โชว์พาว)เข้าร่วมกลุ่มนักรับจ้างสารพัดด้วยคน

อนิเมะเรื่องนี้ยังติดอยู่ใน TOP 10 ของอนิเมะยอดขายดีอีกด้วยนับว่าไม่ธรรมดา ด้วยเนื้อเรื่องที่ผ่อนคลายสมองคนดู แถมยังมีฉากต่อสู้ที่จริงจังไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลยแต่ อนิเมะเรื่องนี้ก็มีด้านลบเช่นกัน เนื่องจากอาจจะมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมกับเด็กนิดหน่อย

ควรใช้วิจารณญาณในการรับชม นอกจากเรื่องราวการทำงานรับจ้างต่างๆ กินโทกิและเหล่าลูกกอก ยังได้รู้จักกับ กลุ่มตำรวจพิเศษติดอาวุธ ชินเซ็นงุมิ ซึ่งทั้งสองฝ่ายมักมีปากเสียงกันอยู่บ่อยครั้ง และได้ควักดาบใส่กันอยู่หลายรอบแต่ พวกเขาเหล่านี้ มักจะมี ความฮาปะปนกันไป สำหรับคนที่อยากดูก็ไปหารับชมกันได้ที่ อนิเมะสุดปัง กำลังมาแรงบน Netflix