อนิเมะสุดปัง กำลังมาแรงบน Netflix

หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับ Netflix แต่วันนี้ animenadoo จะพาคุณไปรู้จักกับ อนิเมะสุดปัง กำลังมาแรงบน Netflix ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะเชื่อว่าคออนิเมะทุกท่านจะต้องดูมามากมายหลายเรื่อง แต่ จะมีเรื่องไหนบ้าง ที่มีการดำเนินเนื้อเรื่อง ที่แปลกใหม่ พร้อมกับตัวละคร ที่แตกต่างกันออกไป โดยวันนี้เราจะพาคุณไปพบกับอนิเมะที่เพิ่มฟิน สุดปังและน่าดูจากทางเราไปดูกันเลย

TOP อนิเมะมาแรงบน Netflix

Kakegurui

Kakegurui

เนื้อเรื่อง : จาบามิ ยูเมโกะ สาวน้อยมาดคุณหนูผู้เรียบร้อยใสซื่อ ที่พร้อมจะเปลี่ยนเป็นนางมารวิปริตผู้คลั่งไคล้การพนันเป็นชีวิตจิตใจ และสามารถมองกลโกงของเกมพนันต่างๆ ได้กระจ่าง ตั้งแต่วันแรกที่เธอย้ายเข้ามาโรงเรียนแห่งนี้ก็เล่นพนันชนะ ซาโอโตเมะ แมรี่ นักพนันตัวท็อป และยังช่วยปลดหนี้มหาศาลให้ ซูสุอิ เรียวตะ พ้นจากการเป็นสัตว์เลี้ยงอีกด้วย ความเก่งกาจของเธอซึ่งเอาชนะการท้าพนันกับเหล่าคณะกรรมการนักเรียน เป็นจุดเริ่มต้นในการสั่นคลอนระบบสุดโหดร้ายนี้ นอกจากเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่

งานภาพของอนิเมะเรื่องนี้ยังได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ตัวละครในการ์ตูนแนวเดียวกัน จากเดิมที่มีความน่ารัก สวย หรือสดใส เรื่องนี้ได้เพิ่มระดับความหลุดโลกจากฉบับมังงะขึ้นมาอีก โดยเฉพาะในเรื่องสีหน้าท่าทางที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครออกมาได้แบบสุดโต่ง ไม่ว่าจะเป็นการแสยะยิ้ม หัวเราะ หรือร้องไห้ จุดเด่นที่สุดของการ์ตูนเรื่องนี้ก็หนีไม่พ้นบรรดาเกมการพนันในเรื่อง ซึ่งไม่ใช่แค่เกมไพ่โปกเกอร์ธรรมดาๆ แบบในคาสิโนทั่วไป แต่ออกแบบมาได้สนุกสนาน จนน่าจะเอาไปเล่นกับเพื่อนๆ เวลาไปเข้าค่าย ซึ่งสำหรับคนที่อ่านมังงะแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจเกมพนันต่างๆ ในเรื่องเท่าไหร่ อนิเมะก็จะช่วยให้เข้าใจกฎและการเล่นได้มากขึ้น

Assassination Classroom

Assassination Classroom

เนื้อเรื่อง : โลกได้เจอกับเหตุการณ์ที่ระทึกขวัญที่สุดในประวัติศาสตร์ เมื่อวันนึงพระจันทร์ของโลกนั้นได้ถูกทำลายไปกว่า 70% และผู้ที่ทำลายพระจันทร์ก็คือสิ่งมีชีวิตลึกลับที่มีรูปร่างคล้ายกลับปลาหมึกตัวสีเหลือง โคโระ นั่นเอง มนุษย์ชาตินั้นไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล กองทัพทหาร หรืออาวุธที่ไฮเทคที่สุดของโลกก็ไม่อาจจะฆ่าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้ได้

และเป้าหมายต่อไปของ โคโระ นั้นก็คือการทำลายโลกนั่นเอง แต่แล้ววันนึง โคโระ ก็ได้ยื่นข้อเสนอให้กับโลกโดยการที่เค้าจะขอเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาให้กับโรงเรียน มัธยมต้นคุนุกิงาโอกะ และหากเด็กนักเรียนในห้อง 3-E ฆ่าเค้าไม่ได้ก่อนจบการศึกษาโลกนี้จะต้องถูกทำลาย โดยผู้ที่สามารถฆ่า โมโระ ได้จะได้รับเงินถึงหมื่นล้านเยน และแล้วเรื่องราวของการแอบฆ่าอาจารย์ของนักเรียน 3-E ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

Gokudols

Gokudols

เนื้อเรื่อง : เมื่อ 3 หนุ่มจากแก๊งยากูซ่า เคนทาโร่ , เรียว และ คาสุ ที่ดันไปก่อเรื่องจนทำให้ป๊ะป๋าหัวหน้าแก๊งต้องลงโทษพวกเขาโดยการให้เลือกว่า จะยอมตาย หรือ ไปแปลงผ่าตัดเพศที่ประเทศไทยแล้วฝึกเป็นไอดอล 3 หนุ่มเลยจำใจเลือกอย่างหลัง แล้วก็เกิดเป็นกลุ่มไอดอลที่ชื่อว่า “โกคุดอลส์” ที่ดั๊นดังขึ้นมาจริง ๆ อีกด้วย การ์ตูนอนิเมะจากมังงะสุดฮาที่พล็อตเรื่องสุดแปลกแหวกแนวเหนือชาวบ้านกับการจับยากูซ่ามาเป็นไอดอลและการดำเนินเรื่องสุดกาวเหนือคำบรรยายออกมาเป็นการ์ตูนแก็กจบเป็นตอนๆ ไป การดำเนินเรื่องเอาตรงๆ ก็แทบจะเหมือนในมังงะเปี๊ยบเลย ในหนึ่งตอนก็จะแบ่งย่อยจบเป็นตอนๆ อีกทีนึง แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือการเคลื่อนไหวท่าทางของตัวละคร การตบมุขที่เป็นจังหวะมากยิ่งขึ้น เสียงของสาวๆ(หนุ่มๆ) ที่จะสลับกันไปมาให้เราได้ฮาได้ตลอด

Modest Heroes

Modest Heroes

เนื้อเรื่อง : Modest Heroes คืออนิเมะขนาดสั้น 3 เรื่องจาก Studio Ponoc ซึ่งก่อตั้งโดย โยชิอากิ นิชิมูระ อดีตโปรดิวเซอร์ของ Studio Ghibli

เรื่องแรก Kanini & Kanino คือเรื่องราวของสองพี่น้องมนุษย์จิ๋วที่ใช้ชีวิตอยู่ใต้น้ำ เรื่องที่สอง Life Ain’t Gonna Lose เป็นเรื่องของเด็กชายที่มีอาการแพ้ไข่อย่างรุนแรง และเรื่องสุดท้าย Invisible คือเรื่องราวของมนุษย์ล่องหนที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเงียบเหงา

อนิเมะทั้ง 3 เรื่องนั้นมีสไตล์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ทั้งหมดก็ถูกเชื่อมโยงเข้ากันด้วยธีมที่พูดถึง Modest Heroes หรือ ‘ฮีโร่ผู้ถ่อมตัว’ ซึ่งก็คือคนตัวเล็กๆ ที่ลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่กล้าหาญ

ดูหนังทั้งสามเรื่องแล้วก็ทำให้นึกไปถึงคำพูดที่ว่า “ความกล้าไม่ใช่การไร้ซึ่งความกลัว แต่มันคือการที่เราตัดสินใจแล้วว่า มันมีสิ่งอื่นที่สำคัญยิ่งกว่าความกลัว” ตัวละครในหนังทั้งสามเรื่องอาจจะไม่ใช่ซุเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังยิ่งใหญ่ และมันก็ไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่มีความกลัว แต่พวกเขาเลือกที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งที่ตัวเองกลัวเพื่อปกป้องคนที่พวกเขารักและสิ่งที่มีความหมายในชีวิตของเขา สิ่งสำคัญที่หนังสั้นชุดนี้บอกกับเราก็คือ ที่จริงแล้วเราทุกคนต่างก็มีความเป็นฮีโร่อยู่ในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น และสิ่งเดียวที่จะปลุกความเป็นฮีโร่ในตัวเราขึ้นมาได้ก็คือการค้นพบบางสิ่งบางอย่างที่มีค่ามากพอที่เราจะต่อสู้เพื่อมัน

เห็นไหมล่ะครับว่าทาง Netflix นั้นมีอนิเมะ เนื้อเรื่อง ที่น่าสนใจมากแค่ไหน ทั้งนี้เราก็ได้จัดอันดับตามความคิดเห็นส่วนตัว ทั้งนี้อาจจะมี อนิเมะที่น่าสนใจอีกหลายเรื่องก็ได้ ในส่วนนี้เราแค่ยกตัวอย่างที่กำลังเป็นที่นิยมมาให้คุณได้ดูกัน

Related Posts